วิธีทําให้หน้าเนียน ขาวกระจ่างใสไร้สิว ทำตามนี้เห็นได้ผลแน่นอน

วิธีทําให้หน้าเนียน ขาวใสไร้สิวถือเป็นสิ่งจำเป็นเพราะหากใบหน้ามีแต่ริ้วรอย เต็มไปด้วยสิวคงไม่ใช่เรื่องดี ๆ แน่น ๆ ดังนั้นหากใครกำลังมองหาวิธี หรือเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าในบทความนี้ได้รวบรวมมาบอกทั้งหมดส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

วิธีทําให้หน้าเนียน ให้หลีกเลี่ยงแสงแดด / ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

แสงแดดคือตัวการทำให้หน้าหมองคล้ำ ดังนั้นหากจำเป็นควรหลีกเลี่ยง และควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ทุกวัน โดยควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อป้องกันอาการแพ้

ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

เป็นการดูแลสุขภาพผิวจากภายในสู่ภายนอก โดยสารอาหารที่ควรเน้นก็คือ ปลาทะเล ผักผลไม้ เบอร์รี่ โยเกิร์ต ชาเขียว เต้าหู้ สาหร่าย เป็นต้น

นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับที่เพียงพอจะทำให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายมีเวลาซ่อมแซมตัวเอง และฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอ นอกจากจะทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบกระจ่างใสแล้วยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ออกกำลังกายเป็นประจำ

 การออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ หัวใจสูบฉีดเลือดลำเลียงออกซิเจนไปยังผิวหนังได้มากขึ้น นอกจากจะทำให้ผิวเนียนกระจ่างใสแล้วยังช่วยขับสารพิษสิ่งอุดตันในรูขุมขนที่เป็นต้นเหตุของสิวได้เป็นอย่างดี

บำรุงด้วยทรีทเม้นท์ / สกินแคร์

การทำทรีทเมนท์ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น พ่นละอองน้ำ การมาสก์หน้า หรือใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่าง เซรั่มลดสิวผิวหน้านอกจากจะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างเรียบเนียนใสขึ้นยังช่วยการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำเลเซอร์หน้าเนียนใส

การทำเลเซอร์เป็นวิธีที่หลายคนนิยมเพราะมีประสิทธิภาพสูง เห็นผลเร็วจัดการปัญหาต่าง ๆ ที่ต้นตอได้ทันทีโดยเฉพาะรอยสิวที่เป็นสาเหตุทำให้หน้าไม่เรียบเนียนดูไม่สวยงาม

ทานอาหารเสริม

อาหารเสริมถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนใสจากภายในสู่ภายนอก การเลือกอาหารเสริมควรเน้นที่มีส่วนผสมของ Antioxidant วิตามินซี วิตามินอี ไลโคปิน คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน เป็นต้น

ขัดหน้าด้วยสมุนไพร

การขัดหน้าด้วยสมุนไพรอย่าง ขมิ้นชัน ว่านหางจระเข้ หอมแดง หรือมะขามเปียก จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วพร้อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสมากขึ้น

วิธีทําให้หน้าเนียน ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าให้สะอาดโดยเฉพาะหลังจากใช้เครื่องสำอางมาทั้งวันจะช่วยลดสิวที่เป็นต้นเหตุทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียน ผิวไม่กระจ่างใส มีจุดด่างดำ ดังนั้นหากอยากมีผิวหน้าสวย ๆ อย่าได้ลืมขั้นตอนนี้เป็นอันขาด

ทั้งหมดนี้คือ วิธีทําให้หน้าเนียน ขาวกระจ่างใสไร้สิวซึ่งหากใครกำลังมีปัญหาผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนมีผลิตภัณฑ์เซรั่มลดริ้วรอย ก็สามารถนำไปใช้กันได้ รับรองว่าหากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน