สถานที่ ถ่ายพรีเวดดิ้งในสวนดอกไม้ ท่ามกลางขุนเขา และธรรมชาติ

สำหรับการ ถ่ายพรีเวดดิ้งในสวนดอกไม้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยม เพราะดอกไม้ช่วยเพิ่มความรู้สึกสดใส หวาน ทำให้ภาพอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรัก แต่หากจะถ่ายแนวนี้ทั้งทีการถ่ายตามสวนก็ดูจะธรรมดาไป เราจึงนำสวนดอกไม้ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา และธรรมชาติ ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมนติก ทำให้ภาพให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นมาแนะนำกัน

ถ่ายพรีเวดดิ้งในสวนดอกไม้  สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จ. เชียงใหม่

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,400 เมตร ที่นี่เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการถ่ายพรีเวดดิ้งในสวนดอกไม้เป็นอย่างมาก เพราะมีสวนให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น สวนหอม สวนบอนไซ โรงเรือนดอกไม้ แปลงบ๊วย แปลงไม้ผลตามฤดูกาล เป็นต้น ยิ่งอยู่บนดอยสูงทำให้ได้ภาพบรรยากาศสวยสุด ๆ

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ จ. เชียงใหม่

โครงการหลวงขุนแปะ มีไฮไลท์อยู่ช่วงเดือนสิงหาคม – เดือนกุมภาพันธ์ ที่ทุ่งดอกไฮเดรนเยียบาน สะพรั่งสีสวยละมุนตา เหมาะสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้งสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีโลเกชั่นอื่น ๆ เช่น นาขั้นบันไดของชาวกะเหรี่ยง รวมไปถึงการถ่ายภาพในหมู่บ้านที่มีวิถีชีวิตของชาวเผ่าม้ง และชาวกะเหรี่ยง อีกด้วย

 โครงการหลวงแม่ลาน้อย จ. แม่ฮ่องสอน

โครงการหลวงแม่ลาน้อย แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่มีทั้งดอกไม้ นาขั้นบันไดที่ลดหลั่นลงมาตามไหล่เขา ซึ่งจะสวยสุด ๆ ในช่วง กันยายน-ตุลาคม อีกทั้งยังมีไร่กาแฟอาราบิก้า วิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ เช่นการทอผ้าขนแกะ และโฮมเสตย์ เก๋ ๆ ให้ถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย

Jim Thompson Farm จ. นครราชสีมา

ลงจากเหนือมาต่อกันที่โคราช ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ กับ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูประหว่างกลางเดือนธันวาคม-ต้นเดือนมกราคม เท่านั้น ซึ่งจะเป็นช่วงที่ดอกไม้บานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งมีความสวยงามละลานตาสุด ๆ

ถ่ายพรีเวดดิ้งในสวนดอกไม้ ไร่ภาสทอง จ. มุกดาหาร

ที่นี่เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ กินพื้นที่ทั้งหมด 20 ไร่ เลยทีเดียว โดยจะเน้นปลูกดอกไม้ตามฤดูดูกาล เช่น ดอกเสี้ยนฝรั่ง ดอกทานตะวัน ดอกดาวกระจาย และ ดอกบลูซาเวีย เป็นต้น การถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่ยังมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือจะได้ฉากหลังเป็นกังหันลมสไตล์ดัชตั้งโดดเด่นอยู่กลางทุ่ง รวมไปถึงยังสามารถถ่ายภาพกับ ม้าแคระ ถ่ายภาพภายในไร่ และยังมีปั่นเรือเป็ดที่สระน้ำอีกด้วย

หากใครที่ต้องการ ถ่ายพรีเวดดิ้งในสวนดอกไม้ ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนก็สามารถไปตามที่เราแนะนำกันได้เลย แต่อย่าได้ลืมตรวจเช็กข้อมูลเพิ่มเติมให้แน่ชัดว่าช่วงไหน ดอกไม้จะสวยที่สุด บรรยากาศดีที่สุด เพื่อที่จะได้ไปแล้วไม่เสียเที่ยว และให้ได้ภาพออกมาสมบูรณ์แบบอย่างที่ต้องการ