ข้อควรระวัง เป็นเพื่อนเจ้าสาว อะไรบ้างที่ไม่ควรทำ

การ เป็นเพื่อนเจ้าสาว เชื่อว่าหลาย ๆ คนรู้อยู่แล้วว่าต้องมีหน้าที่คอยสนับสนุนช่วยเหลือเจ้าสาวในเรื่องต่าง ๆ ตั้งแต่ ช่วยเป็นกำลังใจ ที่ปรึกษา และผู้รับฟังที่ดี ช่วยเลือกชุดแต่งงาน ช่วยเตรียมงานทั้งช่วงเช้าและเย็น ซึ่งต้องเป็นเพื่อนสนิทจริง ๆ ที่ได้รับความไว้วางใจเท่านั้นถึงจะได้รับเกียรตินี้ ดังนั้นต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตามนอกจากต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่เพื่อนเจ้าสาวไม่ควรทำอยู่เหมือนกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

คู่บ่าวสาวที่มองหาออแกไนซ์รับจัดงานแต่งงาน NASSY LUXURY SHOP เราจัดการให้คุณได้

เป็นเพื่อนเจ้าสาว อย่าบ่น อย่านินทา

เพื่อนเจ้าสาวที่ดีสิ่งที่ไม่ควรทำที่สุดคือ การบ่น การนินทา ในทุก ๆ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งงาน เพราะในทุก ๆ งานแต่งย่อมมีปัญหาให้แก้ไขอยู่แล้ว เมื่ออาสามารับหน้าที่ก็ควรทำอย่างเต็มใจ ถึงแม้เรื่องต่าง ๆ อาจไม่ถูกใจบ้างก็ตามที ดีกว่าเพื่อนมารู้ทีหลังแล้วเสียความรู้สึกต่อกัน

รักษาเวลา ไม่ควรสาย

งานแต่งงานพิธีทุกขั้นตอนเวลาต้องเป๊ะ ดังนั้นหากคุณไปสายอาจส่งผลกระทบต่อหลายส่วน อีกทั้งยังอาจทำให้เพื่อนเจ้าสาวคนอื่น ๆ ต้องรอเพราะงานบางอย่างต้องอาศัยการร่วมงานเป็นทีม หรือต้องมีการนัดแนะซักซ้อมพูดคุย รวมไปถึงการช่วยเตรียมความพร้อมภายในงานอีกด้วย

เพื่อนเจ้าสาว อย่าทำตัวเด่นมากเกินไป

อย่าได้ลืมว่าคุณอยู่ในฐานะเพื่อนเจ้าสาว ถึงแม้จะอยากสวยในงานแต่ไม่ควรโดดเด่นกว่าเจ้าสาวซึ่งเป็นคนสำคัญในงานแต่ง ควรสวยแต่พอดีไม่ใช่มัวแต่ส่องกระจกจนจะเลยหน้าที่ของตัวเอง

อย่าทำตัวเป็นคนไม่มีน้ำใจ

เพื่อนเจ้าสาวดูไปแล้วก็คล้าย ๆ คนทำงานจิตอาสาจำเป็นต้องพร้อมทั้งกายทั้งใจ ยิ่งเข้ามาช่วยงานสำคัญอย่างงานแต่งงานที่มีรายละเอียดเยอะ เจอคนมากมาย นอกจาจะคอยช่วยเหลือเจ้าสาวแล้ว เมื่อถูกขอความช่วยเหลือควรหยิบยื่นความมีน้ำใจ ให้สมกับตำแหน่งที่ได้รับ

อย่าเอาคิดเห็นตัวเองเป็นใหญ่

ถึงแม้เพื่อนเจ้าสาวจะมีหน้าที่คอยช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาแก่เจ้าสาวแต่ก่อนจะออกความคิดเห็นอะไรอย่าเอาแต่ความต้องการของตัวเองเป็นหลัก เพราะแต่ละคนมีรสนิยมความชอบไม่เหมือนกัน หากเสนออะไรไปแล้วเจ้าสาวไม่ชอบก็ควรปล่อยผ่าน เพราะงานแต่งเจ้าสาวย่อมมีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ชอบมากที่สุด

เป็นเพื่อนเจ้าสาว ควรมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนเจ้าสาวคนอื่น

บางครั้งเจ้าสาวอาจมีเพื่อนหลายกลุ่ม ทำให้เราไม่รู้จักเพื่อนเจ้าสาวหลาย ๆ คน แต่ก็ไม่ควรเมินเฉย ไม่ทำความรู้จัก ควรทักทายเพราะต้องอยู่ด้วยกันตลอดงาน เปิดใจให้กว้างขึ้น หลังจากจบงานแล้วคุณอาจได้เพื่อนใหม่คอนเนคชันใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ดังนั้นหากใครกำลังจะรับหน้าที่ เป็นเพื่อนเจ้าสาว ก็ควรพึงระวังการปฏิบัติตัวตามที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นถนอมน้ำใจเจ้าสาว และคนรอบข้าว ซึ่งจะช่วยรักษาความสัมพันธ์ของเพื่อน ความรู้สึกดี ๆ ให้ยืนยาวมากขึ้น