ที่เที่ยวยุโรป แนะนำประเทศน่าเที่ยวที่มีเมืองสวย ธรรมชาติงดงาม

ประเทศในแถบยุโรปนั้นหลายๆประเทศมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงาม มีศิลปะ และวัฒนธรรมที่ล้ำค่า จึงทำให้หลายคนนั้นมีความต้องการที่จะมาเที่ยวยุโรป เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศของชาวตะวันตก สำหรับบทความนี้จะแนะนำประเทศทางแถบยุโรปที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจดังนี้

นอร์เวย์

หากเอ่ยถึงประเทศนอร์เวย์หลายคนอาจไม่รู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่มีความน่าสนใจบ้าง ซึ่งประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากมายหลายแห่ง อย่างเมืองเบอร์เก้นที่เป็นเมืองท่าและเป็นศูนย์กลางการทำประมง ที่อยู่ริมฝั่งทะเลเหนือของประเทศนอร์เวย์ หรือจะนั่งรถรางเพื่อชมวิวทิวทัศน์ของยอดเขาฟลอเยนที่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 320 เมตร ก็โรแมนติกไปอีกแบบ หากอยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ก็สามารถไปที่เมืองวอส ซึ่งเป็นเมืองริมทะเลสาบที่มีความสวยงาม

อังกฤษ

ประเทศอังกฤษนั้นเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าผู้ที่รักในกีฬาฟุตบอล หลายๆคนก็คงอยากที่จะมาเชียร์สโมสรที่ตนเองนั้นชื่นชอบ อังกฤษมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งจึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายคนที่ต้องการมาเที่ยวแถวโซนยุโรป นอกจากจะมีจุดเด่นในด้านกีฬาฟุตบอลแล้ว อังกฤษยังมีประวัติศาสตร์ที่มีความน่าสนใจ มีปราสาท Warwick ที่มีอายุมากกว่า 900 ปี หรือจะมาเที่ยวที่วิหารเมืองยอร์ค เพื่อชมสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่มีความสำคัญของอังกฤษ นอกจากนี้ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์อย่าง British Museum ที่ได้รวบรวมของล้ำค่าทางประวัติศาสต์ไว้อย่างมากมาย

ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีความโรแมนติก หลายๆคนมีความใฝ่ฝันที่จะมาเที่ยวประเทศนี้ มีเมืองปารีสที่เป็นเมืองแห่งศิลปะ และมีสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามอยู่หลายแห่ง หรือจะมาเที่ยวที่เมืองมากง ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองเล็กๆที่มีความงดงาม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโรนซึ่งมีธรรมชาติและมีสวนดอกไม้น่าเดินเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง และหากมาเที่ยวที่เมืองเซมูร์ อ็อง โอซัว ก็จะได้ชมเมืองที่มีความงดงามที่เป็นแบบชนบทในยุคกลางของฝรั่งเศส

ออสเตรีย

ออสเตรียเป็นประเทศมีวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งในยุโรป มีกรุงเวียนนาที่มีชื่อเสียงในด้านของดนตรีคลาสสิก มีเมืองซาลซ์บูร์ก ที่มีเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ทางด้านหลังของเมือง ที่เมืองซาลซ์บูร์กยังมีแม่น้ำซาลซัคที่ไหลผ่านตัวเมือง ทำให้ช่วยสร้างบรรยากาศที่โรแมนติกไม่น้อย หากต้องการชมเมืองเล็กๆที่ให้บรรยากาศสบายๆ ที่เมืองเซล อัม ซี ก็จะให้บรรยากาศที่สามารถมาสูดอากาศบริสุทธิ์ มีทะเลสาบสีฟ้าที่ล้อมรอบด้วยหุบเขา ผู้คนไม่พลุกพล่าน และมีบรรยากาศที่เงียบสงบ

การมาเที่ยวยุโรป หรือเที่ยวที่ไหนก็ตาม หากไม่ได้มากับทัวร์ก็ต้องวางแผนในเรื่องของที่พัก และเส้นทางการเดินทางที่เราต้องการไปเที่ยว เพื่อที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวนั้นมีความราบรื่น ช่วยลดปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเดินทางท่องเที่ยวได้