รวมท่า โยคะแก้ปวดหลัง หากทำได้รับรองว่าหายจริง

การเล่น โยคะแก้ปวดหลัง ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ใช้ได้ผลเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่ต้องยืนนาน ๆ หรือต้องนั่งทำงานในท่าเดิมตลอดทั้งวัน ที่นอกจากจะทำให้รู้สึกปวดหลัง เมื่อเนื้อเมื่อยตัวไปทุกส่วนแล้ว อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคออฟฟิศซินโดรมได้  โยคะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยให้ร่างกายมีความยืดหยุ่น ได้ขยับร่างกายในท่าทางต่าง ๆ ทำให้ร่างกายมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น ช่วยในการยืดกล้ามเนื้อที่แข็งตัวจีงบรรเทาอาการปวดหลังได้ดี ดังนั้นหากใครกำลังประสบปัญหาปวดหลังเราจึงนำท่าโยคะมาแนะนำกัน

โยคะแก้ปวดหลัง ท่าพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว

การทำโยคะท่าพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว เป็นท่าที่ทำได้ง่าย ๆ ที่สามารถเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกระดูกสันหลังแนวด้านข้าง อีกทั้งยังช่วยปรับความดุลโครงสร้างร่างกายได้เป็นอย่างดี

โยคะท่าสะพาน

การทำโยคะท่าสะพาน เป็นอีกหนึ่งท่าที่จะช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดีได้ดี ทำแล้วจะช่วยรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ช่วงหลังไปจนถึงช่วงเอว โดยเฉพาะผู้ที่รู้สึกเมื่อยล้าปวดหลังจากการนั่งทำงานในท่าเดิม ๆ เป็นเวลานาน ๆ ขอแนะนำให้ทำท่านี้เลย

โยคะท่าอูฐ

โยคะท่าอูฐนอกจะจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ดีแล้ว ยังช่วยลดอาการปวดได้เกือบทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยยืดกล้ามเนื้อช่วงท้อง ต้นขา น่อง และ สะโพก ซึ่งส่งผลให้แกนกลางลำตัวความยืดหยุ่นที่สูงขึ้นอีกด้วย

โยคะท่านอนหงายบิดตัว

เป็นอีกหนึ่งท่าที่ทำได้ง่ายสามารถทำได้ทั้งช่วงก่อนนอน และหลังจากตื่นนอน ท่านอนหงายบิดตัวจะช่วยทำให้ กระดูกสันหลังยืดตัวมากขึ้น หลังจากที่ต้องนั่งทำงานมาทั้งวัน ดังนั้นหากใครทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งในท่าเดิม ๆ จนหลังตึงปวดหลังให้ลองใช้ท่านี้ดู

โยคะท่าวัว

ท่านี้ไม่ค่อยเหมาะสำหรับมือใหม่มากนัก เพราะต้องใช้ความพยายามในการแอ่นหลังที่มาก แต่หากทำได้จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อหลัง และกระดูกยืดหยุ่นแข็งแรงได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ยังคลายความตึงของกระดูกสันหลัง ได้เป็นอย่างดีเลย

โยคะแก้ปวดหลัง ท่างู

เป็นอีกหนึ่งท่าที่ไม่ค่อยเหมาะสำหรับมือใหม่เพราะทำข้อนข้างยาก แค่เป็นท่าที่สามารถบรรเทาอาการปวดหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นบริหารกระดูกสันหลัง ช่วยให้ระบบโลหิตไหลเวียนเป็นปกติ  และแก้อาการท้องผูกได้

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับท่า โยคะแก้ปวดหลัง ที่เรานำมาฝากหากใครยังทำไม่เป็นก็สามารถค่อย ๆ เริ่มฝึกด้วยท่าง่าย ๆ ไปก่อนหากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องนอกจากอาการปวดหลังจะหายไปแล้ว ยังทำให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้น และมีรูปร่างที่ดีขึ้นอีกด้วย