สิ่งนำโชค 12 ราศี พกติดตัวไว้เพื่อเสริมดวง ทำอะไรก็ปัง!

สำหรับ สิ่งนำโชค 12 ราศี ที่เราจะมาแนะนำนั้นถือเป็นความเชื่อที่ว่ากันว่าหากพกติดตัวจะช่วยเสริมดวงให้มีความโดดเด่น มีโชคลาภ ทำอะไรก็ไหลลื่น ดึงดูดแต่สิ่งดี ๆ เข้าหาตัว ซึ่งสิ่งนำโชคแต่ละราศีก็มีดังต่อไปนี้

สิ่งนำโชค 12 ราศี มังกร – สิ่งของนำโชคของชาวราศีมังกร หากเป็นเครื่องประดับก็คือ อัญมณีโกเมน ส่วนของนำโชคอื่น ๆ  ควรใช้ของที่มีสีดำ สีเทา หรือสีน้ำตาล ตัวอักษร K หรือ T

ราศีกุมภ์ – สิ่งของนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ควรมีเครื่องประดับอย่างพลอยสีม่วงติดตัวไว้ สีถูกโฉลกคือ สีเขียว สีเหลือง สีฟ้า ตัวอักษรมงคล ได้แก่ E หรือ W

ราศีมีน – ของที่ควรมีติดตัวก็คือ เครื่องประดับที่เป็น พลอยที่มีสีเขียวเข้ม หรือสีเขียวน้ำทะเล ของใช้ที่มีสีอ่อนๆ เช่น สีเขียว หรือสีน้ำเงิน ตัวอักษรนำโชคคือ F และ O

ราศีเมษ – สิ่งของนำโชคของราศีเมษ คือ เครื่องประดับที่เป็นเพชร สีของใช้ควรเป็นสีทอง สีส้ม และสีแดง ตัวอักษรมงคลคือตัว I และ R

ราศีพฤษภ – ชาวราศีพฤษภหากอยากโชคดีให้มีเครื่องประดับที่เป็น พลอยสีเขียว ของควรเป็นสีชมพู สีฟ้า หรือสีครีม อักษรมงคลได้แก่ G หรือ Y

ราศีเมถุน – ของมงคลนำโชคของราศีเมถุนคือ อัญมณีเจ้าสามสี สีของเครื่องใช้ควรเป็นสีเหลือง สีเขียว หรือสีน้ำเงิน และอักษร D หรือ M

สิ่งนำโชค 12 ราศี กรกฎ – ชาวราศีกรกฎควรเสริมดวงด้วยเครื่องประดับที่ตกแต่งด้วยมุก ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้เลือกใช้ ฟ้าน้ำทะเล สีขาว หรือสีม่วงอ่อน และตัวอักษร N หรือ H

ราศีสิงห์ – สิ่งของมงคลของราศีสิงห์ได้แก่ อัญมณีที่มีสีเขียวสดใสหรือทับทิม สีของใช้ของตกแต่งที่มีสีทอง สีแดง สีส้ม ตัวอักษรที่ควรใช้คือ K หรือ U

ราศีกันย์ – สิ่งของที่ช่วยเสริมดวงได้แก่ ไพลินหรือเพทาย สีข้างของเครื่องใช้ควรเป็นสีครีม สีน้ำเงิน สีฟ้า หรือสีเนื้อ และตัวอักษร A หรือ S

ราศีตุลย์ – ชาวตุลย์หากต้องการเสริมดวงของมงคลก็คือ  โอปอลหรือไพลิน ของใช้ของตกแต่งที่มีสีเขียว สีฟ้า หรือสีเหลือง และตัวอักษร F หรือ O

ราศีพิจิก – สิ่งของมงคลเสริมดวงได้แก่ บุษราคัมหรือโทเพช สีข้าวของเครื่องใช้ของตกแต่งต่าง ๆ ให้เป็นเทา สีดำ และตัวอักษร E หรือ W

สิ่งนำโชค 12 ราศี ราศีธนู – หากอยากโชคดีให้มี เทอร์ควอยส์หรือเพทายติดตัวไว้ ส่วนข้าของเครื่องใช้ของตกแต่งต่าง ๆ ควรเป็นสีแดง สีม่วง หรือสีส้ม และตัวอักษร J หรือ S

เป็นยังกันบ้างกับ สิ่งนำโชค 12 ราศี ที่เรานำมาเสนอซึ่งถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล หากใครเชื่ออยากมีของมงคลติดตัวเอาไว้เพื่อเรียกสิ่งดี ๆ ก็สามารถหามาติดตัวเอาไว้ได้เลยบางทีความปัง! อาจมาอย่างคาดไม่ถึงก็เป็นได้