บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ของฝากญี่ปุ่น ที่ควรมีติดมือกลับมาเมืองไทย

หากใครกำลังมองหา ของฝากญี่ปุ่น แต่ไม่รู้จะเลือกอะไรดีขอแนะนำว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะญี่ปุ่นถือเป็นประเทศแรกที่ผลิตขึ้นมาในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และออกวางจำหน่ายครั้งแรกใน พ.ศ. 2501 เรียกได้ว่าเป็นเจ้าตำรับเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีรสชาติที่อร่อยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญยังหาซื้อง่ายอีกด้วย ส่วนใครจะใช้เป็นของฝากก็ขอแนะนำดังนี้เลย

ของฝากญี่ปุ่น Nissin Mouko Tanmen Nakamoto

เป็นบะหมี่ที่นำเอารสชาติของราเมนชื่อดังอย่าง Mouko Tanmen Nakamoto ที่มีเฟรนไชส์อยู่หลายสาขาในญี่ปุ่น มาเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Tanmen ก็คือ ราเม็งรสเผ็ดสไตล์อาหารจีน มีการผัดเนื้อ ผักลงไปในน้ำซุป และเครื่องปรุง ราคาถ้วยละประมาณ 183 เยน

Nissin Men Shokunin Soya Sauce Flavour

บะหมี่สำเร็จรูปที่เหมาะสำหรับสายสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะเป็นการใช้เส้นปราศจากน้ำมันจึงเป็นบะหมี่ที่ให้พลังงานต่ำ ส่วนรสชาตินั้นก็อร่อยเป็นอย่างมาก เมื่อกินพร้อมกับซอสถั่วเหลือง และน้ำซุปสูตรดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ปรุงมาจากของทะเล ราคาถ้วยละประมาณ 194 เยน

Nissin Raoh Kojuku Koku Miso

เป็นบะหมี่ที่มีเส้นไม่หนาไม่บางมากเกินไปมีขนาดพอดี โดยจะมีเครื่องเคียง 2 อย่าง และน้ำซุป 2 ชนิด คือ ซุปที่ทำจากข้าว และน้ำซุปที่มีรสเผ็ดจากมิโซะ บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ ราคาถ้วยละประมาณ 237 เยน

Nissin Donbei Tempura Soba

ถูกผลิตออกมา 3 แบบ 3 รสชาติคือ West Japan, East Japan และ Hokkaidoโดยมีความโดดเด่นที่เส้นรูปแบบเส้นโซบะ มีน้ำซุปรสชาติอร่อยนุ่มลิ้นที่มาพร้อมเทมปุระ โดยรสชาติที่ขายดีที่สุดคือ West Japan เพราะซุปทำมาจากสาหร่ายกับปลาแห้ง ปรุงรสเผ็ดเล็กน้อยด้วยพริกไทย ราคาถ้วยละประมาณ 194 เยน

Super Cup 1.5 times Tonkotsu Ramen

บะหมี่แก่ของญี่ปุ่นถูกผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1988 ซึ่งในปัจจุบันก็ยิงเป็นที่นิยมกันอยู่ เพราะมีรสชาติที่โดดเด่นอร่อยไม่เหมือนใคร จนมีการเรียกร้องให้เพิ่มปริมาณเส้นซึ่งเป็นที่มาของ Super Cup 1.5 times นั่นเองราคาถ้วยละประมาณ 216 เยน

ของฝากญี่ปุ่น Maruchan Seimen Umakoku Tonkotsu Soya Sauce

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยที่มีน้ำซุปต้มกระดูกหมูรสชาติเข้มข้น ตัดกับซอสถั่วเหลืองรสชาติอร่อยสุดแสนกลมกล่อม ผสมเข้ากับเส้นบะหมี่ที่ปราศจากน้ำมันแต่มีความกรุบกรอบ ทำให้ได้รสชาติกำลังทานราเมนแท้ ๆ จากร้าน ราคาถ้วยละประมาณ 221 เยน

การเลือกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็น ของฝากญี่ปุ่น ข้อเสียก็มีอยู่เพียงนิดเดียวก็คือ แบบถ้วยจะมีขนาดใหญ่ไปสักหน่อยทำให้พกพายาก แต่หากดูข้อดีคือน้ำหนักเบาหาซื้อง่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว